Chưa được phân loạiIn Da Nang

Cắm trại ở Cảnh Dương từ Đà Nẵng

Tụi mình đã đi cắm trại ở biển Cảnh Dương từ Đà Nẵng như thế nào?

“5 người chúng tôi, ngồi cafe Highland ở góc đường Phan Đăng Lưu. Vẫn những câu chuyện ‘tào lao’ như những lần gặp trước. Rồi cái ý tưởng “Fast & Furious n” đâm ra từ đâu không biết là giờ về nhà xách ba lô và đi cắm trại ở Cảnh Dương. Không ai ngần ngại, cho nhau 30 phút chạy xoáy mông về nhà lên đồ và đúng 10:15 cả hội có mặt chỗ hẹn để xuất phát. 11 giờ chúng tôi lên đỉnh đèo Hải Vân. Cảm giác băng qua những khúc cua trên đèo, trong mờ sương dày đặc, cơ mà phấn khích quá đến nỗi chẳng thấy sợ gì hết”

Cắm trại ở Cảnh Dương

Nhưng mà tụi mình không recommend cho các bạn lịch trình “hành xác” đến như vậy. Các bạn nên lập team và lên lịch đường hoàng để “make the most of your trip”. Mình có một số gợi ý và hướng dẫn cho hành trình cắm trại biển Cảnh Dương cho ngày cuối tuần như sau:

Lịch trình: Đà Nẵng – Cảnh Dương

Phương tiện: Xe máy

Thời gian: Chiều thứ Bảy đi – sáng Chủ Nhật

Cách di chuyển từ Đà Nẵng đến Cảnh Dương:

  • Các chạy dọc theo quốc lộ 1A hướng Đà Nẵng – Huế. Bạn có thể phượt đèo bằng xe máy hoặc có thể gởi xe qua hầm. Mình thì thích đổ đèo hơn, mát mẻ, check-in đỉnh đèo các kiểu. Nếu đi buổi chiều thì có mây rất đẹp.
  • Đến chân đèo, bạn tiếp tục chạy thẳng cho đế đi nhin thấy bảng hiệu “ Cảnh Dương Beach Camp rồi tiếp tục rẻ phải.
  • Khi rẽ xong, các bạn nên chạy thêm khoảng 3km sẽ thấy bảng Cảnh Dương Beachcamp ngay trước cổng làng ở bên tay TRÁI và di chuyển thêm khoảng 1km nữa là sẽ đến Cảnh Dương Beach Camp.

Ăn gì ở Cảnh Dương Beachcamp?

Tụi mình đến đây lúc 1 giờ khuya nhưng vẫn được phục vụ đổ ăn đến tận rang, hải sản vẫn còn nhảy đành đạch. Bạn có thể yêu cầu bếp nướng hoặc củi đốt lựa trại, tùy theo sở thích với kế hoạch mỗi nhóm.

Bạn cỏ thể tham khảo bảng giá bên dưới, vì ở Cảnh Dương hiện tại có nhất nhiều điểm cho thuê lều và phục vụ cắm trại khác nhau, tuy nhiên mức giá giao động không nhiều lắm. Mình chọn điểm thuê cuối cùng và rẻ hơn so với điểm đầu của khu cắm trại.

Cùng xem một số hình mình chụp được trong chuyến đi vừa rồi để lấy động lực nhé!

Cắm trại ở Cảnh Dương

Bình minh ở biển Cảnh Dương

 

Share:

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *