Đài LoanKhám Phá

Kinh nghiệm du lịch Đài Loan: Thời gian thích hợp nhất để đến Đài Bắc

Kinh nghiệm du lịch Đài Loan: Thời gian thích hợp nhất để đến Đài Bắc

Khi nào là thời gian / chuyến đi tốt nhất để đi thăm Đài Bắc? Bởi vì Đài Bắc nằm ở phía bắc Đài Loan, nó có khí hậu cận nhiệt đới với nhiệt độ trung bình 22 độ Celsius. Vì vậy, bạn sẽ không thực sự trải nghiệm bốn mùa rõ rệt ở đây. Mùa giải tốt nhất để tham quan Đài Bắc là vào mùa thu khoảng tháng 11 đến đầu mùa xuân vào tháng 4 vì lượng mưa thấp hơn. Mùa mưa bão ở Đài Bắc kết thúc vào khoảng tháng 10. Vì vậy, bạn có thể muốn tránh đi du lịch từ tháng 5 đến tháng 8

Đi Đài Bắc mùa nào là đẹp nhất?

Vì nằm ở phía Bắc Đài Loan nên Đài Bắc có khí hậu cận nhiệt với nhiệt đồ trung bình là 22 độ C. Vì thế bạn sẽ không trải nghiệm được 4 mùa rõ rệt ở đây như ở Việt Nam. Tuy nhiêu, mùa đẹp nhất để tham quan Đài Loan là mùa thu. Nó rơi vào khoảng tháng 11 đến đầu mùa xuân vào tháng Tư. Bạn nên tránh đi du lịch Đài Loan từ tháng 5 đến tháng 8.

Ngoài ra, cũng nên tránh đi Đài Loan trong giai đoạn tết, vì nó thường rơi vào tháng 1 đến tháng Hai. Đây là giai đoạn cao điểm nên giá khá đắt. Không kể đến hầu hết nhà hàng và cửa hàng đóng cửa trong giai đoạn này nên chẳng shopping ăn uống gì được.

MÙA ĐÔNG

Bắt đầu từ tháng 13 đến tháng Hai, tuy nhiên các tháng lạnh nhất rơi vào tháng Một đến tháng Ba.

MÙA XUÂN

Từ tháng Ba đến tháng Năm nhưng lưu ý là tháng Năm đến tháng Sáu là mùa mưa ở đây.

MÙA HÈ

Từ tháng Sáu đến tháng Tám, thời tiết có thể nóng và ẩm. Thời điểm này sẽ có vài cơn bão ập đến thất thường.

MÙA THU

Mùa thích hợp nhất để đi Đài Loan là từ tháng Chín đến tháng Mười Một.

Share:

2 comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *