Cách di chuyển từ sân bay Taoyuan về Taipei

Cách di chuyển từ sân bay Taoyuan về Taipei

Dạo này thấy mọi người ùn ùn xách ba lô đi Đài Loan ý. Mình cũng bon chen sắp được đi Đài Bắc vài ngày nên tổng hợp chia sẻ cách di chuyển từ sân bay Taoyuan về Taipei. Mục tiêu của mình chỉ mong sao tìm được cách di chuyển về trung tâm Taipei sao cho dễ nhất mà rẻ nhất.

Đài Bắc có hai sân bay là sân bay quốc tế Taoyuan (Đào Viên) và sân bay Songshan Airport. Sân bay Đào Viên là nơi dành cho các chuyến bay quốc tế vì thế nếu chúng ta đến Đài Loan sẽ đáp xuống sân bay này nè. Nhớ lúc loay hoay kiếm đường về thành phố ở sân bay KL mà mình tự hận mình ghê. Vì thế mà giờ trước khi đi đâu cũng lên kế hoạch rõ ràng lắm. Tiện thể cho các bạn vài đường cơ bản để tìm được về Đài Bắc luôn.

Bao giờ cũng vậy, việc đầu tiên sau khi bước xuống sân bay là mua ngay cái sim card để tìm được và liên lạc.

Ở đây mình sẽ chia sẻ 4 lựa chọn di chuyển từ thành phố Đài Bắc về sân bay quốc tế Taoyuan: MRT, xe buýt, taxi và thuê xe ô tô

  1. Di chuyển từ sân bay Taoyuan về Taipei bằng hệ thống MRT

Cách di chuyển nhanh nhất từ từ sân bay Taoyuan về Taipei là tàu điện MRT. Có hai line tàu đi từ sân bay Taoyuan về Taipei là Express Train và Commuter Train. Giá vé MRT Airport là 160 NTD, tầm 9 đô cho tàu Express. Thời gian di chuyển là 6 giờ sáng đến 11 giờ đêm.

Tàu Express chuyên phục vụ  hành khách tại sân bay. Nếu bạn đi đến sân bay ở Terminal 1, bạn sẽ đi đến trạm A12/Terminal 1. Nếu bạn đến tại Terminal 2 thì đi từ trạmA13/Terminal 2. Thời gian tàu Express di chuyển là 38 phút. Line tàu này có màu hồng tím và di chuyển trực tiếp không qua bất cứ trạm dừng nào nữa.

Cách di chuyển từ sân bay Taoyuan về Taipei
Di chuyển từ sân bay Taoyuan về Taipei bằng hệ thống MRT

Lựa chọn di chuyển bằng tàu Commuter thì dừng ở nhiều trạm hơn nên thời gian đi khác lâu, nên mình cũng không highly recommend cho mấy bạn, vì thế bạn có thể đến trạm A12 nếu đến Termial 1 và trạm số 13, A13/Terminal 2. Line tàu màu Blue này sẽ có thời gian di chuyển sẽ lâu hơn tàu Express, tầm 1 giờ 10 phút.

Ở Đài Loan có 4 loại card là Easy Card, Happy Card, Icash and IPass. Bạn nên mua thẻ Esst card để tiện sử dụng khi đi MRT và xe buýt ở Đài Bắc.

2. Di chuyển từ sân bay Taoyuan về Taipei bằng xe Bus

Tại các sân bay ở Đài Loan, bạn dễ dàng bắt được xe buýt để vào trung tâm thành phố Đài Bắc. Bạn có thể tham khảo các tuyến xe buýt ở đây : http://www.taoyuan-airport.com/english/buses

Vé xe buýt sẽ từ 125 NTD, tương đường 4.16 USD ĐẾN 145 NTD/ 5 USD. Chuyến cũng cùng là nửa đêm.

Trong trường hợp bạn đến sân bay sau nửa đêm, bạn có thể bắt Shuttle Bus 1819 của sân bay đến Taipei Main Station và từ đây, bạn có thể bắt taxi đến khách sạn của mình vì hệ thống MRT chỉ hoạt động đến 12 giờ đêm. Nếu bạn ở gần sân Ga tàu Songshan hoặc có chuyến bay đáp xuống sân bay Songshan thì đi Shutte Bus 1840. Thời gian đi khoảng 55 phút và giá vé tầm 125 NTD/14 USD. Mỗi chuyến cách nhau 15-20 phút và hoạt động 24 giờ. Bạn có thể mua vé ở bàn Travel Passenger Reception.

3. Di chuyển từ sân bay Taoyuan về Taipei bằng Taxi

Nếu bạn muốn đi taxi từ sân bay Taoyuan về Taipei thì chi phí phải trả từ 1.000 NTS/33 USD đến 1.300 NTD /43 USD. Nếu mà đi nhóm 4 người thì chia ra cũng OK. Trường hợp bạn travel 1 mình hay 2 mình thì đây không phải là cách tiết kiệm.

Cách di chuyển từ sân bay Taoyuan về Taipei
Di chuyển từ sân bay Taoyuan về Taipei bằng Taxi

4/ Thuê xe để di chuyển từ sân bay Taoyuan về Taipei

Nếu bạn đến Đài Loan tầm 11 giờ đếm đến 7 giờ sáng thì bạn sẽ nhỡ chuyến xe bus cuối cùng cũng như tàu đi từ sân bay, bạn có thuê xe ở đây trong trường hợp không có gì để đi và không muốn ngủ lại sân bay.  https://www.klook.com/activity/2631-taoyuan-airport-car-pool-transfers-taipei/?=CID3678. Nhận xe tại sân bay và tự do di chuyển đến Đài Bắc và trong thành phố. Giá thuê xe tầm 299 NTD/10 USD