Du lịch Bali tự túc và 5 điều không thể bỏ qua

Du lịch Bali tự túc và 5 điều không thể bỏ qua

Tụi mình đã có 1 tuần du hí ở Bali tự túc và sẽ liệt kê cho các bạn 5 điều không thể bỏ qua khi đến với thiên đường du lịch Bali.

Mình sẽ nói về các hoạt động tham quan ở Bali, xem gì và đi đâu cụ thể bên dưới nhé! Bali là hòn đảo du lịch với diện tích khá rộng nên mình đã chuẩn bị nguyên list trước khi đến. Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với Bali bài viết này chính là dành cho các bạn.

“Without further ado…” đây chính là những điều tuyệt vời nhất mà bạn sẽ được trải nghiệm trong chuyến du lịch Bali của mình. Hi vọng bạn có thể copy 1 ít bỏ vào lịch trình của mình.

01 | LẠC TRÔI TRONG CÁC NGÔI ĐỀN CỔ Ở BALI

Tin được hay không nhưng mà có hơn 1,000 khu đền ở Bali. Nhưng mà khám phá hết thì chắc phải ở cả năm. Vì vậy nên mình chỉ gợi ý một số khu đền mà bạn không thể không ghé đến.

Mình khá ấn tượng về Tanah Lot, Uluwatu, Saraswati, Bedugul và dĩ nhiên là Besakih. Đây là đền hot nhất luôn. Không được quên tạm thời giấu đùi và vai khi đến đền nhé!

Du lịch Bali và 5 trải nghiệm không thể bỏ qua ở Bali Du lịch Bali và 5 trải nghiệm không thể bỏ qua ở Bali

 @tiramisumaria

02 | LEO NÚI LỬA ĐỂ ĐỢI BÌNH MINH

Không gì tuyệt vời hơn việc leo núi từ mờ mờ sáng và thở phì phào đón chào một bình mình ngoạn lục trên ngọn núi lửa. Nếu bạn muốn có một thân hình mảnh mai hơn trong ngày trờ về thì nhất định phải leo ít nhất 1 ngọn núi lửa ở Bali.

Một số ngọn núi lửa ở Bali như Mount AgungMount BaturBratan và Mount Merbuk. Nếu bạn có nhiều thời gian hơn để đi Java thì Bình Minh ở Bromo và Ijen là đẹp nhất đời luôn ạ. Mình có review về chuyến du lịch bụi Bromo và Ijen ở đây. Quay lại những ngọn núi lửa ở Bali đi, tất cả chúng đều đang hoạt động như thường nhé! Nên tốt nhất là bạn nên đi cùng với hướng dẫn. Ngọn núi đẹp nhất là Batur, bạn sẽ thấy Bình Minh trên hồ Batur nằm phía đông nam của núi lửa. Để leo lên đến đỉnh núi cao 1.717 m bạn cần đi bộ 2 giờ đồng hồ.

 Du lịch Bali và 5 trải nghiệm không thể bỏ qua ở Bali

@thenomad

03 | LANG THANG TRÊN NHỮNG THỬA RUỘNG BẬC THANG ĐẸP NHẤT CHÂU Á

Du lịch Bali tự túc và 5 trải nghiệm không thể bỏ qua ở Bali

Sẽ không thể gọi là Bali nêu không có những thửa ruộng bậc thang tươi tốt xanh rì. Bạn có thể bắt gặp ruộng bậc thang trên khắp Bali, mà hầu hết chúng năm ở vùng Ubud. Ruộng bậc thang nổi tiếng nhất nằm ở Tegalalang, cách Ubud nữa tiếng di chuyển về phía Bắc.

Mình recommend mấy bạn nên thuê xe máy và từ lái đến ruộng bậc thang để thưởng thức trọn vẹn vì quang cảnh ven đường cũng rất đẹp. Nếu bạn muốn ngắm những thửa ruộng này vào hoàng hôn hay bình mình thì chịu khó canh giờ để đi sớm vì kẹt xe ghê gớm lắm luôn.

Du lịch Bali tự túc và 5 trải nghiệm không thể bỏ qua ở Bali

@tiramisumaria

04 | THƯỞNG THỨC SHOW MÚA TRUYỀN THỐNG CỦA NGƯỜI BALI

Người Bali thích múa và diễn kịch. Sẽ không mấy ngạc nhiên nếu bạn nhìn thấy các vũ công trong những bộ trang phục lộng lẫy khắp nơi ở Bali. Một trong những tiết mục biểu diễn khá phổ biến là Kecak Dance Show ở Uluwatu. Bạn cần mua vé để xem biểu diễn và nó diễn ra vào mỗi tối từ 6 giờ.

Múa Kecak là gì?

Tụi mình hay nói nó là “múa khỉ” là điệu nhảy lấy từ Ramayana sử thi Ấn Độ giáo. Nó kể về câu chuyện của Hoàng từ Rama, người đã cứu công chúa Sita khỏi ông vua độc ác Lanka. Điệu múa này được thực hiện bởi ít nhất 50 người đàn ông cởi trần nhảu trong một vòng tròn. Họ nhảy xung quanh ngọn đuốc bằng tre

05 |TẬN HƯỞNG MỘT TRONG CÁC BÃI BIỂN Ở BALI

Du lịch Bali tự túc và 5 trải nghiệm không thể bỏ qua ở Bali

Thực sự một nói thì Bali không phải là bãi biển đẹp nhất đâu ạ, nếu mà so với các bãi biển ở Philipin Mình còn cảm thấy nó không đẹp bằng biển ở Đà Nẵng. Tuy nhiên, biển Bali cũng có cho riêng mình những điều thú vị. Một số bãi biển ở Bali là Kuta Beach, Mengiat Beach, Geger Beach, Jimbaran Beach, Legian Beach, và các bãi biển ở gần Sanur. Nếu bạn muốn có những tấm hình với bãi cát trắng xóa và nước biển xanh ngắt thì bạn có thể lên thuyền và đến các đảo gần đó. Các bãi biển ở Nusa Lembongan, Nusa Penida và đặc biệt là Gilis.Tuy không thuộc Bali nhưng bạn chỉ mất 2 giờ đi bằng thuyền cao tốc để đến Gilis. Nếu có thời gian bạn hãy để dành cho mình vài ngày ở Gilis nhé! Đẹp lắm!

Du lịch Bali tự túc và 5 trải nghiệm không thể bỏ qua ở Bali

Kuta Beach

Bạn có thể đến Gili Air bằng tàu cao tốc với công ty Marina Srikandi, đặt qua Oasia. Đừng quên kiểm tra thời tiết trước khi di chuyển nha.