Hành trình Namibia 2022: Quiver Tree Forest 25.10

Hành trình ngày thứ hai tụi mình sẽ tạm biệt Kalahari để tiến về Rừng Quiver Tree trong truyền thuyết.

Quiver Tree Namibia by Trang Huu

Cách thị trấn Keetmanshoop ở miền nam Namibia khoảng 14 km về phía đông bắc, một không gian xa lạ với tầm 200 cây quiver trên nền những khối đá dolerite hoá thạch, Quiver Tree Forest là nơi bạn hoàn toàn được phép tưởng tượng mình đang đứng trên sao hoả.

Quiver là giống cây lô hội sống hàng thế kỷ ở các vùng đất đá của sa mạc và bán sa mạc ở Namibia, một số cây ở đây có tuổi đời khoảng 250 năm.

Vì tụi mình đi tháng 9 nên không được nhìn thấy cây nở hoa, nếu vào mùa đông (tháng 5 đến tháng 7), cây sẽ nở hoa vàng tươi, hẳn là sẽ đẹp lắm.

Nhảy múa trong khu vườn sao hoả ở Namibia

Một buổi chiều hoàng hôn lượn lờ dưới những tán cây quiver, sẽ có những lúc bạn giật thốt mình khi vô tình gặp phải các bạn “Thỏ đá” có tên “Rock hyrax” nhảy ra từ hốc đá, sống ở khắp châu Phi, Trung Đông và là một số ít các loại động vật có vú biết hát nha, nó sẽ dùng cách khịt mũi nhấn nhá để thể hiện cảm xúc của bản thân, yêu ghê chứ.

Bạn thỏ đá biết hát ở Namibia

Nếu có thời gian, bạn đừng quên ghé lại Giant’s Playground – công viên của người khổng lồ cách đó 5km, tụi mình chưa kịp ghé gì hết, tiếc ghê cơ. Nơi đây có những tảng đá dolerite có tuổi đời 160-180 năm, được xếp chồng lên nhau được hình thành từ việc siêu lục địa Pangea tách ra do chuyển động của mảng kiến tạo và dung nham nóng chảy qua các vết nứt trên đá, rồi còn bị phong hoá lớp trầm tích để lộ ra lớp dolerite. Nói đến đoạn này vĩ mô qúa vì mình nghiên cứu chứ chưa kịp ghé.

Nơi đây còn nợ mình một đêm lấp lánh với dãy ngân hà ngoạn mục, vì hôm ấy Trang Hữu đến trời mây mù giăng kín, được những shot hình như này đã là một sự biết ơn vô cùng rồi.

Để tham quan Quiver Tree, tụi mình ở lại khu Rest Camp trong Quiver Tree luôn, nhưng mà lần sau bạn có thể cắm trại xa hơn một chút cho chill chill thì mình nghĩ nên ở thử ở Mesosaurus Fossil Camp.

Tại Quiver Tree Rest Camp, bạn sẽ có được một buổi hoàng hôn hoàng dại nhất đời mình khi ngồi cạnh bạn báo hoa và nhìn ngắm hoàng hôn, nhìn ánh mặt trời lặn xuống dần theo những cỏ cháy gió thôi bay bay là đủ thấy xao xuyến nhường nào rồi.

Likealocal.vn by Nguyễn Hữu Trang

Fanpage: https://www.facebook.com/likealocal.vn

Instagram: @tranghuu1402