Khám phá chợ nghệ thuật Ubud ở Bali

Khám phá chợ nghệ thuật Ubud ở Bali

Công việc mà các bạn đam mê là gì? Còn với mình, đam mê lớn nhất nó gần như là đi shopping. Nhưng là shopping ở chợ. Mình muốn đi vòng quanh thế giới chỉ để khám phá từng ngóc ngách của các khu chợ địa phương. Hôm nay mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm đi chợ nghệ thuật Ubud ở Bali nhé!

CHỢ NGHỆ THUẬT UBUD

Chợ nghệ thuật Ubud thường  được người dẫn địa phương gọi là “‘Pasar Seni Ubud”. Khu chợ nằm ở trung tâm Ubud Town và là nơi tập trung các hàng thủ công mỹ nghệ, thế nên mới gọi là chợ nghệ thuật. Khu chợ này mở cửa từ 6:00 sáng đến 6:00 tối và chắc chắn là nơi bạn phải ghé đến nếu ở Ubud. Bác tài xế nói với mình nhiều măt hàng ở đây được làm và mang đến từ các khu làng lân cận bởi người Pengosekan, Tegallalang, Payangan và Peliatan.

CHỢ UBUD Ở ĐÂU?

Khu chợ nằm đối diện với Cung điện Hoàng gia Ubud (Royal Ubud Palace), trên đường Jalan Raya Ubud số 35. Jalan Karna là đường đi bộ, xong quanh đó có một số tòa nhà nhỏ nằm rải rác xung quang.

KHI NÀO ĐI CHỢ UBUD?

Bạn nên đi chợ sớm khi nó vừa mở cửa cho đỡ đông đúc, hơn nữa nhiều người muốn bán mở hàng nhanh gọn nên cũng sẵn lòng bán cho bạn giá tốt nhất, cũng giống như ở Việt Nam mình thôi.  Để có giá tốt nhất, bạn nói với người bán hàng “ harge pagi “, có nghĩa là giá buổi sáng. Bạn để ý xem, sau khi nhận tiền của bạn người bán hàng sẽ mang nó đi qua cửa hàng và chạm vào các mặt hàng khác để hi vọng buôn may bán đắt trong ngày.  Chỉ cần 2 giờ ở đây là đủ rồi vì khu chợ này cũng khá là nhỏ.

MUA GÌ Ở CHỢ UBUD?

Ở đây bạn nên lựa chọn các mặt hàng thủ công mà bạn thích, nhìn thấy lạ hoặc mang đặc trưng của Bali để mua về làm quà. Mình xin gởi ý một số mặt hàng dưới đây cho các bạn nhé!

Túi giỏ – Túi giỏ cói, thủ công ở Bali, đặc biệt ở chợ Ubud đẹp quá trời luôn. Nhìn thôi đã muốn mua về, thêm phần dạo này túi cói thủ công đang là hot trend cho các cô gái nữa!

Ikat & Batik – Nghệ thuật Batik được tạo ra bằng kỹ thuật nhuộm sáp và in các hoa văn bằng phương pháp thủ công truyền thống. Dù không phải là nơi sản sinh ra Batik nhưng Indonesia được coi là quốc gia của Batik, nơi mà nghệ thuật Batik đạt đến đỉnh cao.

Đồ trang sức bằng vàng và bạc – Những chiếc vòng và dây chuyền đơn giản có nhiều trong các cửa hàng nữ trang.

Crochet – Đi Bali mà không mang về cho tủ quần áo một số mẫu thiết kế từ crochet thì hơi phí, đặc biệt là phải sắm một bộ Bikini móc thêu mang về phục vụ mùa hè.

Cotton Sarongs – Sarong có lẽ đã rất quen thuộc với mấy bạn đã đi các người nhiều đền chùa ở châu Á, ở Bali thì sarong đẹp và nhiều màu sắc hơn các nước khác, theo quan sát của mình là thế.

#Likealocaltips

Đi chợ nghệ thuật Ubud nhớ phải trả giá nhé! Không có gì phải ngại cả, trả giá cho dân du lịch bụi như tụi mình bây giờ là nét văn hóa đặc trưng rồi. Sau khi hỏi mức giá, hãy trả xuống tầm 30%, rồi có thể tăng dần lên một ít cho đến khi họ đồng ý bán. Nhưng mua rồi thì đừng có thay đổi ý kiến gì hết nhé. Hãy chào họ với một nụ cười thân thiện.

Xem thêm những trải nghiệm ở Bali mà bạn không thể bỏ qua!