Đi Yangon ăn ngon phải vào nhà hàng nào? – Myanmar Series #1

Điểm danh một số nhà hàng ăn ngon nổi tiếng ở Yangon

Đầu tiên, mình chưa bao giờ cảm thấy hối tiếc khi đến Yangon. Mình chỉ tiếc là có quá ít thời gian ở đó để thưởng thức thêm những món ăn ở đây. Không chỉ bởi những con phố với chiếc ô tô cũ làm nên một nét rất riêng, rất cũ và chất mà còn có những trải nghiệm ẩm thực thú vị. Dưới đây xin chia sẻ với các bạn 3 nhà hàng ăn ngon nhất ở Yangon mà bạn nhất định phải ghé đến nhé!

1. 999 Shan Noodle Shop

ĂN GÌ Ở MYANMAR
Mỳ shan của Myanmar

Nhà hàng ở Yangon được nhắc đến nhiều nhất trên Tripadvisor và các trang blog du lịch chính là quán mỳ Shan 999 này. Tọa lạc ngay sau City Hall trên đường 34th, 999, mỳ Shan khá nổi tiếng với dân du lịch. Nó dường như là “điểm phải đến” cho những ai muốn trải nghiệm ẩm thực địa phương đích thực. Thật ra mà nói thì tôi dường như không nhớ mình đã gọi những món gì ở đây. Tôi chỉ nhớ là nó có nhiều sợi mỳ khách nhau để lựa chọn, loại khô và loại có nước lèo. ( Kiểu giống hủ tiếu khô và nước ở mình). Tôi đã gọi thử cả 2 cho hai đứa, nhưng mà mỳ khô có vẻ dễ ăn hơn nhưng cảnh báo là hơi béo đấy nhé!

Địa chỉ: 30/B 34th Street, Yangon, Myanmar (Burma)


2. Gekko

ĂN GÌ Ở MYANMAR
Như một góc nhỏ cocktail trong ngôi nhà của ai đó, Gekko mang đến các món sushi, yakitori ngon cực. Các loại cocktail đã dạng được pha chế cẩn thận. Gekko được dịch theo nghĩa đen là “Moonshine”, nằm bên trong tòa nhà Sofaer & Co nằm trong downtown Rangoon. Ngoài ra, nhà hàng này còn phục vụ buffet sushi không giới hạn vào cuối tuần.  Giá chỉ 25 đô la cho đồ ăn và 35 đô bao gồm bia không giới hạn. Nhưng mà thật ra thì chẳng ai đến Yangon để ăn sushi cả.

Địa chỉ: 535 , Merchant Street,, Yangon, Myanmar.

3. Rangoon Tea House

ĂN GÌ Ở MYANMAR

Một địa điểm khác cũng được nhiều người đề cập đến chính là Rangoon Tea House. Tụi mình đến đây vào một buổi chiều tối, vì thế nên chụp hình không được hài lòng cho lắm, tuy nhiên đồ ăn thì “amazing”, ước gì mình khám phá chỗ này sớm hơn một tẹo để có ghé nhà hàng vào khung thời gian khác.
Mình đã thử món Mohinga và khi thấy món Coconut Noodles trên thực đơn, tôi biết mình sẽ order ngay. Món này tương tự với Khao Soi mà tôi từng thử ở Thái Lan. Nó được chế biết với nước cốt dừa và nước canh đậu xanh, mình còn phát hiện có gan và mề gà trong món ăn. Giá đồ uống ở đây nhìn cũng hợp lý nên ít nhất cũng phải thử vài món cocktail ở đây.

Địa chỉ
77 Pansodan Rd, (Lower Block), First Floor, Kyauktada Township Yangon, Myanmar

Tel: 09 517 8329

Nói đến ẩm thực Myanmar, không thể không nhắc đến Mandalay được. Mình vẫn tâm đắt nhất cái món cá “lemon fish” ngon tuyệt cú mèo.

Một số món ngon nổi tiếng ở Mandalay – Myanmar

Mình có chia sẻ kinh nghiệm ăn uống ở Mandalay cho dân du lịch bụi trong một bài viết riêng, các bạn có thể đọc và tham khảo ở đường dẫn bên dưới nhé!

Kinh nghiệm ăn uống ở Mandalay

Mong có dịp trở lại Myanmar để có thể thưởng thức thêm nhiều món ngon ở Myanmar nữa, báy bay!