Những món quà phải mua khi đi du lịch Đài Loan

Những món quà phải mua khi đi du lịch Đài Loan!

Bài này của mình sẽ trả lời một số câu hỏi tương tự của các bạn: Đi Đài Loan mùa gì làm quà? Mua quà gì ở Đài Loan? Qùa lưu niệm ở Đài Loan có gì?

Thiệt tình là, đi chơi cho đã và về không có quà là điều mà khiến mình khó chịu nhất. Mà mỗi lần đi đâu, lúc sắp về nhà mình mới lên Google search. Nào là mua quà lưu niệm ở đâu? Mua quà lưu niệm gì?…Rồi lung túng chẳng biết đi đâu để mua. Thế là chỉ biết chạy ù vào một hàng tiện lợi mua đống bánh kẹo về ai cũng chê.

Vì thế, trước khi đi chơi chúng ta chịu khó tìm hiểu thông tin trước, screenshot màn hình lại là xong.

Đầu tiên, mình đi Đài Loan để làm chi?

Để thả đèn trời chứ chi, vậy tại sao không mua một chiếc đèn mini về nhà tặng các bạn của mình?

mua quà khi đi du lịch đài loan
Những chiếc đèn lồng mini ở Đài Loan

Thứ hai, quà cho gia đình là ưu tiên nhất?

Mình đã mua Ngọc bích và các loại trang sức bằng ngọc cho ngoại và mẹ của mình. Ngọc bích ở đây khá là đa dạng, mình mua ở chợ đêm Sỹ Lâm cũng khá rẻ nhưng có vẻ như nó không đẹp bằng ở Tháp 101, dĩ nhiên rồi. Thôi mua quà mà chắc cũng không cần xịn lắm đâu!

mua quà khi đi du lịch đài loan
Mua Ngọc bích về làm quà cho sang

Thứ hai, trà Đài Loan là thứ bạn không thể không mua!

mua quà khi đi du lịch đài loan

Sẽ là một thiếu sót lớn nếu không nhắc đến trà. người Đài Loan rất xem trọng văn hóa trà đạo, cho nên họ luôn biết cách làm ra những loại trà ngon nhất thế giới. Một số loại trà Đài Loan nổi tiếng có thể kể đến như trà xanh, trà Oolong, trà Đông Phương Meiren, trà đen Sun Moon Lake. Vậy bạn nên mua loại trà gì?

mua quà khi đi du lịch đài loan
Trà ở Đài Loàn cũng rất đặc biệt

Mình kể một tí chuyện về trà ở Đài Loan nè. Trà Alishan Oolong Tea(阿里山高山茶) với lá trà được lấy từ đỉnh núi Alisan cao 1000 met so với mực nước biển. Trà Đông Phương Meiren thì nhờ có nước bọt của con bọ rầy mà có vị ngọt. Nghe rất lạ nhưng lại vô cùng đặc biệt.

Thứ ba, mua nguyên đống bánh kẹo về cho đồng nghiệp và bạn bè

 • Kẹo đậu phụng Kinmen: Được chế biển trên hòn đảo nhỏ Kinmen, đảo này được xem là nơi sản xuất bánh kẹo tốt nhất do không khí trong lành khiến khâu sản xuất bánh ở đây tốt hơn những nơi khác. Giờ mới biết bánh kẹo ra lò cũng cần có không khí trong lành để mà ngon hơn. Mình thấy du khách nào cũng không quên bỏ vào giỏ quà của mình những hộp kẹp Kinmen vừa giòn vừa ngon như thế này.
 • Kẹo Nougat: 

  Với vị thơm ngon, đặc biệt là rất thơm do kết hợp hợp mật ong, trứng gà và hạnh nhân, món này hấp dẫn vô cùng. Bánh này ăn ngon mà giữ được cả tháng nên mua về làm quà là hết ý, nge nói còn bổ nữa đó!mua quà khi đi du lịch đài loan

 • Bánh dứa xứ Đài:    

  Mình thích dứa nên cơ bản là nghe đế bánh dứa là ghiền rồi. Và bánh dứa xứ Đài Loan này không chê được đâu nha. Vị thơm thơm mát mát còn rất tự nhiên nữa. Mình mua loại của Sunny Hills. Ở Đài Loan có hơn 1000 cửa hàng phân phối loại bánh này nên bạn có thể mua ở bất kỳ nơi đâu.mua quà khi đi du lịch đài loan

  @dinc00000


  SunnyHills 微熱山丘鳳梨酥
  松山區民生東路五段36巷4弄1號 Taipei, Taiwan (map)
  +886-2-27600508
  Gía: $18.50 USD / 10 gói


 • Bánh mặt trời tại Đài Trung (Taizhong Sun Cakes):

  Nếu mà đi Đài Trung thì bạn sẽ thấy bánh này được bày bán khắp nơi. Thấy ai ai cũng xách và mấy hộp nên mình cũng bon chen mua mấy hộp về làm quà. Lúc mua không ăn thử nhưng về mang cho ai cũng khen ngon. Cái này mình mua ở đường Ziyou.mua quà khi đi du lịch đài loan

Ngoài ra, bạn còn có thể mua của Dajia, Mì gạo Hsinchu làmón ăn nổi tiếng của thành phố Hsinchu

Các bạn có thể xem thêm một số bài viết chia sẻ kinh nghiệm du lịch Đài Loan ở đây nhé!