Bí kíp du lịch tự túc với những ứng dụng du lịch không thể không biết

“Nhấm nháp hương vị” thế giới và trở thành hướng dẫn viên cho riêng mình là một điều thú vị nhất mà tôi từng làm.

Thông thường bạn tốn bao lâu để lên kế hoạch cho một chuyến đi du lịch tự túc? Tôi thì hứng lên là đi, trước 1 tháng, 1 tuần hoặc là trong ngày. Sau mấy năm lang thang đi được nhiều nơi, việc bước chân đến một vùng đất mới dường như không còn khó khăn mấy, cảm giác như năm châu chính là nhà. Nhờ đầu là tôi tự tin được như vậy? Thật ra cũng phải nương nhờ cả vào đống ứng dụng du lịch trong chiếc iphone nho nhỏ của mình thôi.

Tiện hôm nay miền trung mưa bão ngồi chia sẻ bí kíp du lịch, hi vọng ai rồi cũng có thể làm hướng dẫn viên cho đời mình!

Đã qua rồi cái thời vào từng web để tìm rồi so giá tối bao nhiêu đêm và giấy mực, sự có mặt của các ứng dụng “ thần thánh”  như một cuộc cách mạng cho dân du lịch bụi tự tức như tụi mình.

Traveloka – nền tảng về du lịch trực tuyến

Ứng dụng du lịch thông minh cần biết khi đi du lịch tự túc

Đầu tiên phải kể đến Traveloka, với Traveloka, ngoài việc đặt vé máy bay hay phòng khách sạn, các tín đồ du lịch dễ dàng lựa chọn trải nghiệm yêu thích nhất trong mỗi chuyến đi với danh mục hàng nghìn sản phẩm đa dạng từ vé tham quan, tour khám phá, hoạt động giải trí.

Quá  trình đặt chỗ trên Traveloka chỉ với 3 bước: tìm, đặt và thanh toán, chưa đầy 1 phút. Một điểm cộng mà mình rất thích khi đặt vé trên Traveloka là giá  hiển thị là giá cuối cùng, không phụ thu. Giá bạn thấy là giá bạn sẽ trả, giúp bạn dễ dàng so sánh hơn. Giao diện của Traveloka dễ dùng, dễ hiểu nên dân mù công nghệ tí vẫn xài tốt.

Về giá, giá bán của Traveloka thường bằng hoặc rẻ hơn so với đặt trực tiếp tại hãng, nếu đúng các dịp khuyến mãi có coupon thì lại giảm giá nhiều hơn nữa.

Rome2rio.com  – Tổng hợp nhiều phương tiện

Ứng dụng du lịch thông minh cần biết khi đi du lịch tự túc

Hiểu nôm na thì đây giống như là một ứng dụng hỗ trợ thiết kế tour thủ công cho dân du lịch bụi. Rome2rio cho phép bạn lập kế hoạch chi tiết một hành trình qua nhiều điểm đến, có nối bản đồ cho bạn dễ hình dung, khuyến nghị nhiều phương tiện để bạn lựa chọn. Rome2rio là công vụ tìm kiếm phương tiện đi lại tiện lợi nhất hiện nay, với Rome2rio du khách có thể tìm kiếm phương tiện đi lại giữa các điểm trong một địa phương hoặc là phương tiện đi lại giữa các nước. Tiện ích hay của công cụ này là tìm kiếm cả các phương tiện giao thông công cộng cho đến các phương tiện khác như máy bay, tàu,…

Bạn chỉ cần nhập tên điểm đi và đến, ứng dụng sẽ trả về cho bạn vé máy bay và đường link mua vé. Trong trường hợp 2 điểm thuộc cùng 1 vùng hoặc quốc gia, ứng dụng sẽ cập nhật cho bạn phương tiện di chuyển, bus hoặc tương tự.

Ngoài ra thì Room2rio còn cung cấp một số các thông tin du lịch hữu ích liên quan và cực kỳ thực tế cho các chuyến đi tự túc.

Skyscanner – so sánh vé máy bay và hỗ trợ theo dõi biến động giá

Ứng dụng du lịch thông minh cần biết khi đi du lịch tự túc

Là một trong những người bạn đường thân cận nhất của dân du lịch bụi, Skyscanner  cung cấp các thông tin tương tự như Room2rio, nhưng người ta thường hay biết đến ứng dụng này qua chức năng so sánh và đưa ra phương án bay phù hợp hoặc tiết kiệm nhất.

Bạn có thể dùng ứng dụng này để tìm kiếm chuyến và hãng bay, sau đó dùng các trang web đặt vé như Traveloka hoặc web hãng để đặt chuyến bay cho mình.

XE Currency – Ứng dụng đổi tiền được tin cậy nhất trên thế giới.

Ứng dụng du lịch thông minh cần biết khi đi du lịch tự túc


Đây là một ứng dụng cực kỳ cần thiết cho dân du lịch bụi với tiêu chí tiết kiệm là trên hết.

Càng đi nhiều, bạn sẽ càng bị “rối não” bởi tỉ giá ở từng quốc gia khác nhau, việc ghi nhớ tỉ giá ngoại tệ gần như là nhiệm vụ bất khả thi đối với những người thường xuyên đi như tụi mình, Vì vậy, chỉ cần lưu lại một ứng dụng vừa tin cậy, gọn gàng, lại còn không cần wifi thì đã quá tiện dụng rồi, rất hữu ích trong việc phòng tránh trả giá hố hoặc vung tay quá trán.

Ngoài ra, nó còn có tính năng Compare cho phép người dùng so sánh tỷ giá thị trường và tỷ giá thực đổi. Ứng dụng sẽ hiện lên phần trăm chênh lệch, tính toán phần tiền lời hoặc lỗ cho giao dịch của người dùng. Đây là tính năng khá hữu ích trong trường hợp người dùng cần đổi tiền gấp và muốn biết được số tiền chênh lệch của giao dịch

Airbnb –  tìm được chỗ ở thoải mái, mà giá cả phải chăng.

Ứng dụng du lịch thông minh cần biết khi đi du lịch tự túc

Airbnb.com giúp bạn lựa chọn linh hoạt một chỗ ngủ riêng, hay chia sẻ phòng, thậm chí cả căn hộ khi đi du lịch ngắn ngày. Với người đi theo nhóm thì rất tiện vì tính ra chi phí chia theo đầu người sẽ rẻ hơn rất nhiều so với hình thức khác.

Nếu bạn đang tìm kiếm chỗ ở ở mức trung bình (không phải nhà trọ hay căn phòng sang trọng tuyệt vời), thì việc ở lại với Airbnb sẽ rẻ hơn trong hầu hết các trường hợp. Giá một phòng khách sạn thường bao gồm bữa sáng nhưng bạn có thể tiết kiệm nhiều tiền hơn cho bữa trưa và bữa tối nếu bạn tự nấu ở nhà. Bạn không thể nấu ăn tại khách sạn trừ khi bạn thuê căn hộ.

Google mapsanh bạn đồng hành, lạ và quen

Ứng dụng du lịch thông minh cần biết khi đi du lịch tự túc

Đừng nghĩ Google Maps chỉ là một ứng dụng tìm đường rất bình thường và “quê mùa”. Thực chất, ở mỗi quốc gia, Google Maps sẽ có một cơ chế khác nhau và tự động cập nhật qua wifi.

Đơn cử như nếu bạn du lịch đến Singapore, Google Maps sẽ cập nhật bản đồ MRT, ga đi ga đến, giờ xuất bến và nhắc bạn nếu tàu sắp đến hoặc đi, cực kỳ chính xác và tiện lợi.

Google Maps được nhiều du khách sử dụng cho việc đi lại, định vị,… trong các chuyến đi. Google cũng đã tích hợp các địa điểm ăn uống, khách sạn lên Google Maps nên mọi thứ cũng dễ dàng và tiện lợi cho người dùng sử dụng trong quá trình đi du lịch như tìm kiếm nhà hàng, điểm tham quan gần nơi bạn ở.